Lập trình trên thiết bị di động

Cung cấp cho sinh viên các kiến thức về hệ điều hành Android dành cho các thiết bị di động, cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng về cách lập trình ra một ứng dụng chạy trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android. Môn học gồm hai phần:

Phần thứ nhất, trình bày các khái niệm cơ bản về lập trình hướng đối tượng với ngôn ngữ Java, các sử dụng ngôn ngữ Java để viết một ứng dụng cơ bản. Sau đó sinh viên sẽ được làm quen với hệ điều hành Android trên thiết bị di động, nắm bắt các công cụ để sử dụng cho việc lập trình trên thiết bị di động bằng ngôn ngữ Java, nắm các bước trong việc tạo môi trường tương tác giữa thiết bị di động (điện thoại) với các bộ công cụ hỗ trợ. Tiếp theo sinh viên sẽ được học và hiểu về vòng đời của một ứng dụng, về cách gỡ lỗi khi lập trình trên hệ điều hành Android, học cách triển khai ứng dụng lên thiết bị.

Phần thứ hai, trình bày các thành phần từ cơ bản đến nâng cao trong một ứngdụng Android. Sinh viên sẽ nắm được các điều khiển và tương tác với các thành phần này để tạo nên một ứng dụng. Tiếp sau đó sinh viên sẽ học cách sử dụng các thành phần nâng cao để tạo nên một ứng dụng hoàn chỉnh: sử dụng cách lưu trữ cơ sở dữ liệu, tương tác giữa ứng dụng với nhau…để tạo nên một mối tương tác khách-chủ. Hoàn tất nội dung này, sinh viên đã có thể viết một ứng dụng mức độ nâng cao.