1. Thông tin chung về học phần
  • Tên học phần: THỰC HÀNH VẬT LÝ ĐẠI CƯƠNG
  • Tên học phần bằng tiếng Anh: Labwork on General Physics
  • Số tín chỉ: 2
  • Cấu trúc/cơ cấu học phần:
  • Số tiết lý thuyết: 0
  • Số tiết thực hành: 60
  • Số tiết bài tập: 0
  • Khác (Số tiết tự học): 60
  • Loại học phần thuộc khối kiến thức (check vào các ô): Đại cương
  • Các học phần tiên quyết: không
  • Các học phần học trước học phần này: không
  1. Mô tả vắn tắt nội dung học phần:

Đây là môn học thực hành tại phòng thí nghiệm, qua đó, sinh viên nắm bắt được các khái niệm, lý thuyết về sai số trong thực nghiệm; phân biệt tỷ trọng và khối lượng riêng; khảo sát đặc tính nhớt của các dung dịch; đo gia tốc trọng trường bằng con lắc thuận nghịch; khảo sát sự tán sắc ánh sáng; đo nhiệt chuyển pha, nhiệt dung của các kim loại; tìm hiểu cấu tạo vôn kế, ampe kế. Sinh viên được trang bị các kỹ năng thực hành; kỹ năng sử dụng thiết bị, dụng cụ đo đạc; kỹ năng xử lý số liệu thực nghiệm; kỹ năng trình bày báo cáo kết quả thực hành. Sinh viên được chia thành các nhóm nhỏ từ 2-3 SV trong quá trình thực hành. Sinh viên làm quen với các kỹ năng làm việc nhóm, thảo luận nhóm. Sinh viên phải tự chủ trong việc viết báo cáo thí nghiệm cũng như trả lời các câu hỏi chuẩn bị trước buổi học.