1. Thông tin chung về học phần
  • Tên học phần: HỆ THỐNG NHÚNG VÀ IOT
  • Tên học phần bằng tiếng Anh: Embedded Systems and Internet of Things
  • Số tín chỉ: 4
  • Cấu trúc/cơ cấu học phần:
  • Số tiết lý thuyết: 30
  • Số tiết thực hành: 30
  • Số tiết bài tập: 0
  • Khác (Số tiết tự học): 90
  • Loại học phần thuộc khối kiến thức: Chuyên ngành
  • Các học phần tiên quyết: Điện tử cơ bản
  • Các học phần học trước học phần này: không
  1. Mô tả vắn tắt nội dung học phần:

Môn học này cung cấp cho sinh viên những kiến thức về hệ thống nhúng trên vi điều khiển và phát triển ứng dụng tích hợp Inernet vạn vật (Internet of Things - IoT). Sinh viên được cung cấp các kiến trúc phần cứng, phần mềm của hệ thống nhúng và hệ thống IoT. Hiểu rõ về cấu trúc của vi điều khiển nói dung và cụ thể triển khai trên vi điều khiển AVR. Sinh viên được trang bị các kiến thức về lập trình nhúng trên vi điều khiển AVR, cấu trúc vi điều khiển AVR, cách khởi tạo cấu hình với từng bit trong các thanh ghi của vi điều khiển AVR, cách giao tiếp vào ra (Input/Output) với các thiết bị ngoại vi như: LED đơn, LED 7 đoạn, LED ma trận, nút nhấn, điều khiển động cơ (DC, Servo, Step), ADC, EEPROM, hoạt động ngắt, định thời, đếm sự kiện và các chuẩn truyền thông (UART, SPI) trong vi điều khiển AVR nhằm thiết kế các module giao tiếp và từ đó xây dựng được các IoT node để thu thập dữ liệu và điều khiển. Kết nối IoT node vào hệ thống IoT nhằm ứng dụng cho việc giám sát và điều khiển từ xa thông qua mạng Internet.