1. Thông tin chung về học phần
  • Tên học phần: MÔ HÌNH LINH KIỆN BÁN DẪN
  • Tên học phần bằng tiếng Anh: Semiconductor device modeling
  • Số tín chỉ: 3
  • Cấu trúc/cơ cấu học phần:
  • Số tiết lý thuyết:  30
  • Số tiết thực hành: 30
  • Số tiết bài tập: 0
  • Khác (Số tiết tự học):  90
  • Loại học phần thuộc khối kiến thức: chuyên ngành
  • Các học phần tiên quyết: không
  • Các học phần học trước học phần này: không
  1. Mô tả vắn tắt nội dung học phần:

Học phần “ Mô hình linh kiện bán dẫn” trang bị kiến thức nền tảng cho sinh viên về tổng quan về mô hình từ khái niệm đến ý nghĩa của mô hình. Mô hình hóa liên quan đến chíp, tương tác của sóng điện từ với bán dẫn, mô hình hóa bán dẫn phát quang, mô hình của nguồn bán dẫn phát quang, mô hình độ đồng nhất màu sắc cho linh kiện bán dẫn phát quang, mô hình phổ phát xạ của linh kiện bán dẫn phát quang. Bên cạnh nền tảng lý thuyết để sinh viên có thể hiểu, phân tích, đánh giá, vận dụng thì học phần cũng trang bị các nội dung thực hành về một số mô hình để sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng và làm vững chắc thêm các kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết nhằm hỗ trợ cho việc phát triển nghề nghiệp có liên quan.