Chương trình ASEAN trong Thế giới Hôm nay (AsTW) 2025

Phòng Quan hệ Đối ngoại gửi thông tin Chương trình ASEAN trong Thế giới Hôm nay (AsTW) 2025 tại Indonesia. Thông tin về chương trình như sau:

1. Thông tin chung về chương trình:
Chương trình AsTW được thành lập vào năm 2009 bởi Trung tâm Sinh viên Quốc tế (ISC) của Đại học Kyushu. AsTW là một chương trình du học ngắn hạn tập trung vào khu vực ASEAN. Mục tiêu chính của chương trình là phát triển nguồn nhân lực có năng lực, có thể đóng vai trò đại sứ tương lai của châu Á, tham gia tích cực vào các vấn đề toàn cầu. Để đáp ứng nhu cầu về những cá nhân có thể đóng vai trò cầu nối giữa châu Á và thế giới, ISC đã định hình và thực hiện chương trình này.
Đến năm 2025, 06 đại học uy tín ở ASEAN và Nhật Bản – Đại học Malaya, Đại học Mahidol, Đại học Ateneo de Manila, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Phụ nữ Fukuoka và Đại học Kyushu – đã cùng nhau tham gia chương trình. Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ của Ban thư ký ASEAN và Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN).

2. Thông tin chi tiết về chương trình:

– Thời gian: Từ ngày 17/02/2025 đến ngày 27/7/2025.
– Địa điểm: Trường Đại học Gadjah Mada (UGM), thành phố Yogyakarta, Indonesia.
– Chương trình chi tiết: File đính kèm (fin) Booklet AsTW 2025 và tại đường link https://law.ugm.ac.id/astw/.
– Tiêu chí sinh viên tham dự:

• Trên 18 tuổi.
  • Có thành tích học tập tốt (điểm trung bình tích lũy ít nhất 3.0/4.0 hoặc điểm B hoặc 7.5/10).
  • Thành thạo tiếng Anh học thuật.
  • Sau khi chương trình AsTW kết thúc, sinh viên sẽ tiếp tục theo học tại trường đại học mà sinh viên đang theo học trước chương trình.

– Chi phí tham dự chương trình:

• Phí đăng ký tham dự: 135.000 JPY.
  • Học phí: 44.400 JPY.

– Quyền lợi của sinh viên tham dự:

• Sinh viên được cấp 3 Tín chỉ từ chương trình AsTW.
  • Sinh viên được học trong các lớp học thuộc chương trình AsTW.
  • Chỗ ở và di chuyển nội địa thuộc khuôn khổ của chương trình được bao gồm trong phí đăng ký tham dự.
  • Sinh viên được thăm các tổ chức phi chính phủ và tham quan các địa danh nổi tiếng phù hợp với nội dung của chương trình.

– Các mốc thời gian quan trọng:

• Thời hạn đăng ký tham dự: Từ ngày 10/9/2024 đến ngày 10/11/2024.
  • Quá trình tuyển chọn: Từ ngày 11/11/2024 đến ngày 20/11/2024.
  • Thông báo kết quả: Ngày 12/12/2024.

3. Đăng ký: Sinh viên có nhu cầu đăng ký tham dự chương trình tại đường link: https://law.ugm.ac.id/astw/ugm.id/ASTW2025.