Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM vinh dự đạt Giải nhất toàn đoàn Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV - năm 2023

Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh

Từ ngày 30/11 - 03/12/2023, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25 - năm 2023. Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên lần thứ 25 quy tụ 43 đoàn và trên 250 sinh viên đến từ các trường đại học, các viện nghiên cứu tham gia. Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc diễn ra hằng năm nhm phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi Vật lý cũng như cổ vũ phong trào tìm hiểu về Vật lý trong sinh viên.

Năm nay, đội Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM có 5 sinh viên tham gia với sự hướng dẫn của Thầy TS. Lê Văn Ngọc và Thầy ThS. Nguyễn Duy Thông.

Đội tuyển Olympic Vật lý của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên có 3 phần thi : trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm.

Kết quả của đội tuyển rất đáng khích lệ:

• Về phần lý thuyết: đội trường đã đạt giải nhì với 3 sinh viên
    • Nguyễn Hoàng Minh Thư
    • Phạm Lê Việt
    • Nguyễn Lê Phương Như
  • Về phần thi bài tập: có 2 sinh viên tham gia
    • Nguyễn Hoàng Minh Thư đạt giải nhì
    • Phạm Lê Việt đạt giải nhì
  • Về phần thi thực hành: có 2 sinh viên tham gia đồng đội và vinh dự đạt giải nhất
  • Nguyễn Hoàng Gia Huy
  • Nguyễn Hải Đăng

Kết quả chung cuộc, đội Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã vinh dự đạt giải nhất toàn đoàn.  Một số hình ảnh của đội tuyển trong kỳ thi Olympic vừa rồi.

Hình ảnh đội tuyển sáng ngày 30/11/2023

ThS Nguyễn Duy Thông nhận hoa kỷ niệm trong buổi khai mạc