Ngày hội khoa học STEM

Ngày 30/6/2024 vừa qua, Khoa Vật lý - Vật lý kỹ thuật đã tổ chức Ngày hội Khoa học STEM vào lúc 8h30 sáng tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (số 227, đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5). Đây là sân chơi dành cho các học sinh THCS và THPT  yêu thích khoa học tự nhiên, đặc biệt là môn Vật lý. Ngày hội diễn ra trong không khí sôi động với sự tham gia của PGS.TS. Vũ Thị Hạnh Thu (Giảng viên bộ môn Vật lý – Vật lý kỹ thuật) cùng đội ngũ giáo viên và học sinh đến từ các trường trên địa bàn TP.HCM. Đến với ngày hội, các em học sinh có cơ hội trau dồi những kiến thức bổ ích về Vật lý và trải nghiệm các hoạt động thực tế như xây dựng mô hình và nâng cao kỹ năng thuyết trình dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Các chủ đề của Ngày hội Stem bao gồm:

Robot và công nghệ vận chuyển

Năng lượng tái tạo

Công nghệ nhà thông minh

Một số hình ảnh của Ngày hôi khoa học STEM

Các em học sinh phác thảo ý tưởng mô hình nhà thông minh

Đội ngũ giáo viên hướng dẫn các học sinh chế tạo mô hình máy nâng thủy lực

Các học sinh thực hành làm mô hình năng lượng tái tạo

Mô hình robot vận chuyển được các em học sinh tự lên ý tưởng và thiết kế dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô