Overcoming your internal limitation - season 3

Chuỗi hoạt động “Overcoming your internal limitation” – “Vượt qua giới hạn bản thân” đã quay lại với mùa 3. Với sự trở lại lần này, hoạt động mang đến cho các bạn sinh viên một làn gió mới với nhiều chủ đề hấp dẫn và mới mẻ. Chuỗi hoạt động sẽ diễn ra trong hai ngày với 4 chủ đề như sau:

Thứ Bảy ngày 8/6/2024 tại hội trường I cơ sở NVC

8h00 – 9h45

Chủ đề 1: Các kỹ năng giao tiếp và phối hợp trong làm việc nhóm

• Người trình bày: ThS. Trịnh Thị Kiều Trang - Thạc sỹ ngành Quản lý giáo dục. Hiện đang công tác và giữ vị trí Learning and Development Supervisor tại Công ty Cổ phần Bản Viên.

- Các kỹ thuật để giao tiếp rõ ràng và hiệu quả

- Chiến lược để chuẩn bị và trình bày các bài thuyết trình

- Hiểu vai trò trong các nhóm, tạo ra môi trường hợp tác

- Kỹ thuật để quản lý và giải quyết xung đột một cách xây dựng trong nhóm

9h45-10h00

Tea break

10h00-11h30

Chủ đề 2: Tư duy phản biện và giải quyết vấn đề

• Người trình bày: ThS. Trịnh Thị Kiều Trang - Thạc sỹ ngành Quản lý giáo dục. Hiện đang công tác và giữ vị trí Learning and Development Supervisor tại Công ty Cổ phần Bản Viên.

- Cách tiếp cận vấn đề một cách phân tích và đánh giá

- Khuyến khích sự sáng tạo trong việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề

- Kỹ thuật để đưa ra các quyết định có thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả

Thứ Bảy ngày 22/6/2024 tại hội trường I cơ sở NVC

8h00 – 9h45

Chủ đề 3: Khả năng thích nghi, quản lý cảm xúc và văn hóa nơi công sở

• Người trình bày: ThS. Lê Văn Toàn - Thạc sỹ ngành Vật lý kỹ thuật. Hiện đang công tác tại công ty Got It với vai trò Senior Quality Control. Anh đã có nhiều kinh nghiệm trong việc lead các dự án khác nhau của khách hàng Nhật Bản.

- Hiểu rõ cảm xúc, điểm mạnh, điểm yếu và động lực của bản thân

- Phát triển khả năng hiểu và chia sẻ cảm xúc của người khác

- Kỹ thuật kiểm soát cảm xúc của bản thân trong các tương tác chuyên nghiệp và cá nhân

- Cách duy trì hiệu quả khi đối mặt với các hoàn cảnh thay đổi

9h45-10h00

Tea break

10h00-11h30

Chủ đề 4: Quản lý thời gian và làm việc hiệu suất

• Người trình bày: Trần Huyền Phương – hiện đang là Senior Digital IC Design Engineer tại công ty Realtek Singapore.
  • Người trình bày: Nguyễn Minh Đăng hiện đang công tác tại Jefferson Community & Technical College. Anh hiện đang giữ hai vai trò Supervisor và Instructor (Photography + Mac Computer) tại Computer Lab

- Xác định mục tiêu, các cá nhân có thể ưu tiên các nhiệm vụ và phân bổ thời gian một cách hợp lý

- Lập kế hoạch thời gian, chia nhỏ các nhiệm vụ lớn

- kỹ thuật quản lý nhiệm vụ như Kỹ thuật Pomodoro hoặc Ma trận Eisenhower

- Quản lý khóa học, công việc bán thời gian và cuộc sống cá nhân

Các chủ đề trên chưa bao giờ hết hot với các bạn sinh viên chúng ta. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như trong môi trường học tập và làm việc.

Chuỗi hoạt động lần này diễn ra với sự hiện diện của các khách mời có trình độ chuyên môn cao, và nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau và hiện đang công tác tại những công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Ngoài ra, khi tham gia hoạt động các bạn sinh viên sẽ được cộng tối đa 10 điểm vào điểm rèn luyện của mình.

Hãy trang bị cho mình ngay những kỹ năng cần thiết khi ngồi trên ghế nhà trường, hãy nhanh tay đăng ký tham dự chuỗi workshop tại đường link sau: https://forms.gle/f6mFbTE9SdkkktYJAThời gian đăng ký form đến 17h00 ngày 31/05/2024. Lưu ý thời gian đăng ký có thể kết thúc sớm hơn dự kiến khi đạt đủ số lượng sinh viên đăng ký tham gia.