[THÔNG BÁO] Học bổng Thạc sĩ toàn phần tại Hoa Kỳ Fulbright năm học 2025-2026

Phòng Quan hệ Đối ngoại xin thông tin về Học bổng Thạc sĩ toàn phần tại Hoa Kỳ Fulbright năm học 2025-2026. Thông tin cụ thể như sau:

Giới thiệu: Được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ, chương trình Fulbright hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hóa và giáo dục. Mỗi năm chương trình cấp khoảng 20 suất học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi học Thạc sĩ tại các trường ĐH Hoa Kỳ. Người nhận học bổng sẽ được tài trợ toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học, và vé máy bay khứ hồi cho một lượt đi và một lượt về giữa Việt Nam - Hoa Kỳ.
Học bổng Thạc sĩ Fulbright năm học 2025-2026 mở rộng các ngành học được tài trợ, trong đó lần đầu tiên bao gồm kỹ thuật và khoa học vật lý. Chương trình vẫn tiếp tục hỗ trợ các ứng viên theo ngành khoa học xã hội và nhân văn.
Tiêu chí dự tuyển:
- Là công dân Việt Nam (không mang hai quốc tịch và cư trú ở VN trong suốt quá trình dự tuyển);
- Tốt nghiệp đại học (chỉ đối với ứng viên ngành học kỹ thuật và khoa học vật lý: ngành học đại học phải tương ứng hoặc có liên quan tới ngành học mong muốn cho bằng ThS);
- Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc kể từ khi tốt nghiệp đại học đến hạn cuối nộp hồ sơ;
- Có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm, hoặc IELTS 6.5, hoặc Duolingo 110, hoặc TOEFL Essentials 8.5. (Bài thi tiếng Anh diễn ra sau ngày 01/4/2022)
Ngành học hợp lệ: Chương trình tài trợ tất cả các ngành, bao gồm cả Khoa học xã hội và nhân văn và Khoa học công nghệ.
Cách thức nộp đơn: Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://apply.iie.org/ffsp2025/
Bộ hồ sơ trực tuyến đầy đủ bao gồm:
1. Hai bài luận
2. Ba thư giới thiệu
3. Bằng tốt nghiệp và bảng điểm từ bậc đại học trở lên
4. Chương chỉ tiếng Anh TOEFL/IELTS/Duolingo/TOEFL Essentials còn giá trị sử dụng
5. Sơ yếu lý lịch (CV)
Hạn chót nhận hồ sơ trực tuyến: 17 giờ, ngày 01 tháng 04 năm 2024 (giờ VN)Hồ sơ gửi qua fax hoặc email sẽ không được xem xét.

Cô Huy Thị Hạnh, Trợ lý chương trình: ĐT: 024 3850-5089, email: HuyHT@state.gov