Thông báo thu phí bảo hiểm y tế năm 2023 (đợt 1) đối với sinh viên (trừ sinh viên khóa 2022)

ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Số:    251 / TB-KHTN

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 11 năm 2022

V/v thu phí bảo hiểm y tế năm 2023 (đợt 1) đối với sinh viên

(trừ sinh viên khóa 2022)

Căn cứ công văn số 4791/HDLS-BHXH-GDĐT ngày 23/8/2022 về việc hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên năm học 2022 - 2023, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hướng dẫn việc tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) cho đối tượng sinh viên trong năm học 2022 – 2023 (đợt 1) như sau:

1. Đối tượng: tất cả các sinh viên từ khóa 2021 trở về trước không nội trú Ký túc xá ĐHQG-HCM. (bắt buộc đối với tất cả sinh viên còn đang học tại Trường).

Xem danh sách thu BHYT tại đây: https://tinyurl.com/yvhm7mzc

Lưu ý: Đối với sinh viên đang nội trú KTX ĐHQG-HCM thì không đóng theo thông báo này mà đóng phí BHYT tại KTX ĐHQG-HCM. Các vấn đề liên quan đến BHYT, SV liên hệ Trạm Y tế của KTX.

1. Mức phí bảo hiểm y tế (BHYT): 564.000 đ/ SV /12 tháng (thời hạn sử dụng từ 01/01/2023 - 31/12/2023).
  2. Thời gian đóng

Sinh viên đóng BHYT từ ngày 23/11/2022 đến hết ngày 15/12/2022.

1. Cách thức đóng
  2. Sinh viên đóng BHYT qua Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank: tại các chi nhánh, phòng giao dịch, điểm giao dịch hoặc qua dịch vụ Internet, E-Mobile Banking của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank theo hình thức Bill Payment.
  • Sinh viên (hoặc phụ huynh) cung cấp: mã số sinh viên và tên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho nhân viên Ngân hàng Agribank khi liên hệ đóng BHYT. Sinh viên không đóng BHYT theo hình thức chuyển khoản.
  • Sau khi đóng tiền, sinh viên (hoặc phụ huynh) phải giữ chứng từ nộp tiền của ngân hàng để xác nhận đã đóng khi cần thiết.
  • SV có thể liên hệ số điện thoại 0902 093 310 (anh Duy) để được hỗ trợ từ Ngân hàng Agribank hướng dẫn đóng BHYT.
  1. Đóng BHYT qua ứng dụng Viettel Money: sinh viên có thể đóng BHYT trên App “Viettel Money” còn gọi là hệ sinh thái tài chính số. App Viettel Money cài đặt được tất cả các nhà mạng viễn thông, liên kết với hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc, chi tiết hướng dẫn thanh toán tại: https://khuyenmai.vtmoney.vn/thanh-toan-hoc-phi-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-tp-hcm-nhanh-chong-va-tien-loi.html.

Sinh viên có thể liên hệ số điện thoại 0979 142 669 (anh Trí) hoặc số tổng đài 1800 9000 (miễn phí) để được hỗ trợ từ Viettel Money.

1. Đóng BHYT qua cổng kết nối thanh toán của VNPAY: Sinh viên có nhu cầu thanh toán thì chỉ cần đăng nhập vào website: https://hocphi.hcmus.edu.vn , gõ mã sinh viên để đăng nhập và thanh toán. VNPAY kết nối với 40 Ngân hàng tại Việt Nam, khi thanh toán xong sẽ gạch nợ trực tiếp trên hệ thống thu của Nhà trường. Phí giao dịch (do người sử dụng kênh thanh toán trả) như sau: Thẻ nội địa/tài khoản ngân hàng/ví điện tử: 5.500 VNĐ / giao dịch.

Nhà trường yêu cầu tất cả sinh viên thực hiện việc tham gia Bảo hiểm y tế đầy đủ theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình./.

Nơi nhận:

-       BGH (đế báo cáo);