Vinh danh Nhà giáo Lê Văn Anh Cường được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư

Ngày 19/02/2024, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã long trọng tổ chức lễ vinh danh Nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư.

Bộ môn Vật lý Địa cầu rất vinh dự vì trong năm 2023 có một cán bộ của bộ môn được Hội đồng Giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư: PGS.TS. Lê Văn Anh Cường.

Một số thông tin về tân Phó giáo sư:

Thời gian công tác

Nơi công tác

Chức vụ

2007-2013

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Cán bộ giảng dạy

2013-2017

Đại học Curtin, Thành phố Perth, Australia

Nghiên cứu sinh

2017 đến nay

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Cán bộ giảng dạy

Lĩnh vực chuyên môn: Vật lý Địa cầu

Hướng nghiên cứu:

1. Phương pháp địa chấn, phương pháp điện từ và phương pháp kết hợp trong Vật lý Địa cầu
  2. Các ứng dụng của phương pháp Địa Vật lý trong thăm dò khoáng sản và Địa chất công trình
  3. Ứng dụng công nghệ siêu máy tính, máy học và trí tuệ nhân tạo để giải các bài toán Địa Vật lý dữ liệu lớn

Một số hình ảnh các Thầy Cô Khoa Vật lý - Vật lý Kỹ thuật chúc mừng tân Phó giáo sư.