CỰU SINH VIÊN

CHIA SẺ

Lê Văn Hoàng

Sinh viên VLLT khóa 2004

Giảng viên Khoa Vật lý & Công nghệ-Đại học Khoa học-Đại học Thái Nguyên.

Đối với tôi, Vật lý là ngành học thú vị nhất, cho ta lời giải đáp nhiều hiện tượng trong tự nhiên, đi tìm lời giải cho những bí ẩn xung quanh, từ cấp độ vi mô (phân tử, nguyên tử) đến cấp vĩ mô (vũ trụ huyền bí).

Đã học Vật lý Lý thuyết thì mọi thứ khác đều trở nên đơn giản.

Đỗ Mười

Sinh viên VLLT khóa 2004

Giảng viên Đại học Phạm Văn Đồng

Ngành học Vật lý Lý thuyết và Vật lý Toán là ngành học hấp dẫn, thôi thúc niềm đam mê học tập nghiên cứu của tôi bởi những phép tính, sự lập luận chặt chẽ logic, những vấn đề khoa học mới mẻ có tính liên ngành như Vật lý y sinh, Vật liệu nano, Vũ trụ học….

Trường ĐHKHTN-ĐHQG HCM là nơi chuyên công tác của các nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này. Học viên sẽ được học tập trong môi trường mở, tự do sáng tạo, được định hướng theo những nghiên cứu có tính thời sự dưới sự dìu dắt bởi các thầy cô là các nhà khoa học đầu ngành của khu vực.

Nguyễn Quốc Chương

Sinh viên VLLT khóa 2009

nguyenchuong.student@gmail.com

Kỹ sư Thiết kế đồ họa

 

Tôi từng theo học và tốt nghiệp khoa Vật Lý-bộ môn VLLT khóa 09 ở trường ĐHKTNH. Tôi theo học vì khoảng thời gian đấy tôi yêu thích lĩnh vực này chứ không nghĩ nhiều vấn đề nghề nghiệp sau khi ra trường. Tuy nhiên tôi thấy rằng khoa cũng có nhiều chuyên ngành, lĩnh vực đào tạo mà xã hội đang rất cần nguồn nhân lực có chuyên môn về nó; nên có rất nhiều hướng đi cho các bạn sinh viên theo học. Riêng về bộ môn VLLT, nếu theo học, chúng ta sẽ được tiếp cận với cơ sở lý thuyết của hầu hết các chuyên ngành vật lý khác; và được trang bị một nền tảng kiến thức, phương pháp tư duy – tiếp cận vấn đề mà tôi nghĩ có ích cho mọi lĩnh vực, ngành nghề mà chúng ta có thể theo đuổi sau này. Ở bộ môn, tôi cũng được học qua nhiều thầy cô với nhiều phương pháp khác nhau. Tôi nhớ có nhiều thầy lớn tuổi và danh tiếng trong giới khoa học đến những người trẻ hơn hay các thế hệ đàn anh rất gần gũi và tận tình – nhất là trong thời gian tôi thực hiện khóa luận tốt nghiệp. Hiện tại tôi không còn làm công việc liên quan đến chuyên ngành vật lý nhiều. Tôi theo ngành thiết kế đồ họa để giữ thu nhập chính. Ngoài ra tôi tự nghiên cứu thêm về nhạc, guitar cổ điển, building guitar và thỉnh thoảng cũng có thu nhập đột biến từ đó. Tuy nhiên, tôi nghĩ chính những kỹ năng mà tôi được trang bị trong thời gian học chuyên ngành giúp ích tôi rất nhiều khi tiếp cận những lĩnh vực mới và xữ lý nhiều vấn đề trong công việc – đời sống.

 

Nguyễn Thành Tiến Đạt

Sinh viên VLLT khóa 2009

Nghiên cứu sinh tại Karlsruhe Institute of Technology

Là sinh viên khóa 09, tốt nghiệp ra trường cũng đã gần 7 năm nên cảm nhận về khoa có lẽ không còn đúng với hiện tại. Những ấn tượng còn lại là tính cẩn thận và chi tiết trong các tính toán từ bộ môn QFT của thầy Văn, những lần đầu tiên làm quen với numerical computing in C++ trong vật lý chất rắn với thầy Tuyên và group theory của thầy Châu. Trong môi trường làm việc nghiên cứu thật sự,  những ấn tượng và skills ấy vẫn luôn hữu ích.

Lê Trương Mỹ Hậu

letruongmyhau@gmail.com

Học viên cao học khóa 2019

Từ khi vô nhập học tới giờ tui không có ngày nào được nghỉ ngơi, thư giãn. Chưa đầy một năm mà người sút ít kí, thêm nhiều cục mụn. Tôi 24 tuổi và dấu hiệu tóc bắt đầu biến mất nên học ở đây nhẹ lắm mọi người. Coi vậy nhưng bù lại học được rất nhiều, kiến thức, khả năng tự học, tiếp cận được các hướng nghiên cứu vật lý hiện giờ. Các thầy ở bộ môn rất thoải mái, giúp đỡ tụi tui. Nên ai muốn tu con đường nghiên cứu thì có thể ghé thăm bộ môn xem sao nha.

Phạm Thị Phương Ánh

phuonganhphys1905@gmail.com

Học viên cao học khóa 2019

Bản thân mình là dân sư phạm, không phải dân KHTN thực thụ. Lần đầu tiên mình biết tới ngành là thông qua người Thầy đã dạy mình năm đại học, bất ngờ bởi trước đó mình chủ yếu học phương pháp giảng dạy và các kiến thức đại cương. Lần đầu cảm nhận được vật lý lại mang màu sắc riêng và đẹp như thế. 

Ấn tượng đầu tiên của mình về ngành là Thầy Cô rất hiền và thân thiện, giảng dạy nhiệt tình, rất quan tâm đến sinh viên. Nếu có bạn nào gặp vướng mắc hay khó khăn, các Thầy vẫn luôn cố gắng giúp đỡ hết mức. 

Không những vậy, các Thầy còn tận tình chỉ cho mình biết các hướng đi và những ngành nghề liên quan. 

Một điều nữa mình cảm thấy may mắn khi vào bộ môn đó là nơi đây giúp mình nâng cao khả năng tiếng anh thông qua việc đọc tài liệu đồng thời nâng cao tính tự học và khả năng làm việc nhóm cũng như được giao lưu học hỏi với nhiều "siêu nhân" . Tới đây, các bạn đừng nghĩ vô đây sẽ khô khan nhé. Sau mỗi buổi học, chúng mình còn cùng các Thầy đi ăn uống trò chuyện, một phần để giải tỏa sau giờ học căng thẳng, phần khác chính là để mọi thành viên trong lớp có thể gần gũi và hiểu nhau hơn .

Nguyễn Văn Hùng

nguyenanhhung630@gmail.com

Học viên cao học khóa 2019

Việc học ở bộ môn đòi hỏi tính tự học rất cao, đồng thời các thầy hỗ trợ rất tích cực, nhiệt tình trong việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, học viên.  

Huỳnh Minh Trung

Sinh viên VLLT khóa 2010

hmtrung.0110@gmail.com

Nghiên cứu sinh tại đại học Hanyang, Hàn Quốc.

Mình thật sự cảm ơn bộ môn Vật lý Lý thuyết đã cho mình một cơ hội được học tập và trưởng thành hơn tại đây.
Các thầy cô ở bộ môn với kiến thức vững chắc, sâu rộng và đa ngành có thể giúp sinh viên làm quen và đạt được kiến thức cơ bản để có thể tự tin bước sâu vào môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp ở các bậc sau đại học. Minh chứng là đã có nhiều anh chị thế hệ trước mình, khóa mình, và các bạn khóa sau đã có cơ hội được bay đi khắp nơi trên thế giới để tiếp tục chương trình học mong muốn. Riêng bản thân mình, với sự giúp đỡ đó, mình đã không bỡ ngỡ khi bước vào chương trình đào tạo tiến sĩ tại Hàn Quốc khi mình theo học Vật lý Lượng tử với chuyên ngành hẹp là Quantum Metrology.
Không những được học những kiến thức chuyên môn, chúng ta được rèn luyện tư duy để giải quyết những vấn đề không giới hạn trong vật lý mà còn các bài toán trong cuộc sống nói chung. Đó là việc tìm hiểu về vấn đề cần giải quyết, xem xét một cách tổng quan, phân tích dữ liệu rồi thiết kế, đi tìm tìm lời giải cho vấn đề. Chuỗi các hoạt động đó được rèn luyện từ từ thành thói quen trong suy nghĩ, dần dà ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày ở mọi khía cạnh, giúp chúng ta có cuộc sống tốt hơn.
Khi còn là sinh viên ở bộ môn, một trong những điều mình yêu quý nhất chính là môi trường gần gũi các thầy cô và sinh viên. Đó là sự quan tâm của những người đi trước mong muốn những điều tốt đẹp cho các thế hệ sau. Các thầy cô còn theo dõi sự cố gắng của sinh viên để rồi từ đó nhắc nhở, động viên làm cho các bạn tốt lên. Mình luôn đem những lời khuyên nhủ đó làm hành trang cho những ngày tháng sau này.

Mình biết rằng có nhiều bạn sinh viên ngại vào học bộ môn Vật lý Lý thuyết vì cho rằng học ở đây rất khó. Điều đó mình không nghĩ là đúng bởi bất kể bộ môn nào, ngành nào cũng cần tâm sức, cố gắng để tìm hiểu và nắm bắt. Sau khi vào bộ môn, hãy học hỏi, hãy hỏi thật nhiều để các bạn có thể làm quen với việc nghiên cứu khoa học, hãy chập chững từng bước để rồi sau đó các bạn sẽ thấy rằng định nghĩa về "khó" sẽ trở thành định nghĩa của sự "thú vị", là "thử thách" để chúng ta tiến tới và "enjoy" chúng. 
Mình mong muốn nhiều bạn sinh viên sẽ học tập tại bộ môn Vật lý Lý thuyết để thoả mãn niềm đam mê Vật lý, đồng thời được trải nghiệm một môi trường giáo dục hiện đại, tận tâm để sau đó các bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn, trưởng thành nhiều hơn, dấn thân nhiều hơn, và nhiều cơ hội hơn để có thể bay đi khắp nơi trên thế giới.

Nguyễn Chí Thanh

Sinh viên VLLT khóa 2010

ncthanh.phs@gmail.com

PhD năm 3 tại International School for Advanced Studies (SISSA), Italy

Thích hợp cho những bạn có mong muốn đi chuyên sâu vào vật lí lý thuyết, đặc biệt là vật lí hạt cơ bản (Elementary Particle Physics) và vật lí chất rắn (Condense Matter). Có cơ hội làm quen với lập trình, cái rất cần thiết nếu các bạn có định hướng tìm học bổng PhD (hoặc thậm chí master) ở nước ngoài. Các thầy cố gắng đưa tài liệu tiếng Anh vào việc giảng dạy, một điều rất hay và cần thiết cho các bạn có mong muốn làm việc ở môi trường quốc tế, sẽ khó khăn thời gian đầu dĩ nhiên, nhưng nếu các bạn có định hướng rõ ràng chắc chắn sẽ theo kịp và sẽ hoàn thành tốt. Đồng thời, trung tâm vật lí ICISE ở Quy Nhơn sẽ là một trong những nơi các bạn có cơ hội trải nghiệm những lớp học ngắn hạn bổ ích, hoặc viện vật lí ở Hà Nội.

Trần Thị Ái Nhi

Sinh viên VLLT khóa 2011

nhi.tran@hawking.network

Backend developer/Kỹ sư phần mềm

Công ty: Hawking Instamo

VLLT đã đem lại tư duy làm việc sâu sắc và giúp ích cho mình rất nhiều trong quá trình làm việc. VLLT là môi trường vun đắp tư duy và rèn luyện rất tốt.

Ngô Lưu Duy Thái

Sinh viên VLLT khóa 2011

ngoluuduythai37@gmail.com

Lập trình viên/Công ty Zentech

Các thầy rất tận tình và gần gũi như gia đình. Ở bộ môn không chỉ được dạy về kiến thức chuyên môn mà còn được bổ sung về những kỹ năng cần thiết cho công việc như làm việc nhóm, kỹ năng đọc hiểu tài liệu tiếng Anh, kỹ năng lập trình và quan trọng hơn hết là tư duy giải quyết vấn đề và open mind. Việc học bằng tài liệu tiếng Anh tiếp cận giáo dục quốc tế, cũng giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc nghiên cứu hay du học.

Lê Trí Đạt

Sinh viên VLLT khóa 2011

tridat92@gmail.com

Nghiên cứu viên

 

Bộ môn VLLT là nơi đã cho mình những cách nhìn mới và rõ ràng về bản chất trong vật lý, những phương pháp hoặc kỹ năng giải quyết bài toán được thầy cô phân tích và giải thích 1 cách rõ ràng. Bộ môn vllt là nơi đã truyền cho mình nguồn cảm hứng và phát triển công việc nghiên cứu sau này. 

 

Phạm Nguyễn Hoàng Thịnh

Sinh viên VLLT khóa 2011

sgs.rd.hoangthinh@gmail.com

CEO - chủ tịch hội đồng quản trị 

Công ty Cổ Phần Giáo Dục STEMax

Quyết định vào bộ môn Vật lý Lý thuyết là một trong những quyết định đúng đắn và khiến tôi tự hào nhất. Trong suốt khoản thời gian học đại học và cao học ở bộ môn, ngoài những kiến thức sâu sắc về vật lý, tôi còn được phát triển trên nhiều mặt về khả năng nghiên cứu, khả năng tự học, kỹ năng tư duy phản biện, lối suy nghĩ logic, khoa học, và tinh thần vượt khó, thứ đã giúp tôi có được vị trí ở công ty như ngày hôm nay. 

Nghe tên lý Lý thuyết tưởng chừng không liên quan đến các lĩnh vực khác như kinh tế, lập trình, giáo dục v v … Nhưng những tư duy mà tôi được rèn luyện trong bộ môn chính là một chiếc chìa khóa vạn năng giúp tôi khai mở được kiến thức trong những lĩnh vực này một cách nhanh chóng và sâu sắc. 

Không những thế, học tập ở bộ môn mở ra cho tôi rất nhiều cơ hội để được trao đổi, học tập cùng với những giáo sư hàng đầu trong các lĩnh vực vật lý và điều đó giúp tôi được tiếp cận những lối tư duy tinh hoa không chỉ trong lĩnh vực mà còn là về cuộc sống, sự vận hành của vũ trụ này. Điều đó còn cho tôi được những mối quan hệ đắt giá và là then chốt cho công việc của tôi hiện nay. 

Lưu Đức Hiếu

Sinh viên VLLT khóa 2011

luuduchieu.st@gmail.com

Kỹ sư phần mềm của công ty Robert Bosch

Với niềm đam mê khoa học vũ trụ và kỹ thuật ngay từ nhỏ, bộ môn mình luôn hướng đến từ lúc đăng ký thi đại học chính là bộ môn Vật lý Lý thuyết. Tất nhiên, những kiến thức mà bộ môn mang lại rất quan trọng cho những ai sẽ theo đuổi đến cùng con đường nghiên cứu khoa học cơ bản, nhưng còn theo mình thì cách tư duy được rèn dũa qua những năm chuyên ngành mới chính là thứ giúp đỡ mình nhiều nhất cho đến hiện tại khi mình không theo con đường đó. Cách tư duy của khoa học cơ bản (đặc biệt là Vật lý học) đã giúp mình năng động hơn trong việc tự học và giải quyết vấn đề. Đa phần sẽ nghĩ Vật lý Lý thuyết chỉ dành cho những ai đi theo con đường Hàn lâm, nhưng đối với mình cho tới hiện tại, Vật lý Lý thuyết là sự chuẩn bị cho chính sự lựa chọn của bản thân về con đường mình hướng đến sau này.

Công việc hiện tại bắt buộc phải tự học thêm về lập trình và nhiều thứ khác (nhưng hầu hết đều đã có nền tảng từ học kỳ đại cương như toán B2, cơ học,.. và chuyên ngành như vật lý toán, mô phỏng lý sinh,...). Mình nghĩ có được công việc sau khi học xong chuyên ngành Vật lý Lý thuyết không hề khó, quan trọng là nếu không pro-active thì mình không thể kiếm được công việc như mong muốn.

Phan Võ Hồng Minh

Sinh viên VLLT khóa 2012

phanvohongminh@gmail.com

Nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đức

Sau khi học ở Bộ môn thì em nhận ra là Vật lý “dễ thương” hơn cả những gì em tưởng tượng!

Châu Thiện Nhân

Sinh viên VLLT khóa 2012

nchau@apc.in2p3.fr

Nghiên cứu sinh tại Paris, Pháp

Những năm tháng học ở bộ môn Vật lý Lý thuyết đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành con người của mình ngày hôm nay. Bộ môn với những người Thầy luôn yêu thương, quan tâm sinh viên như con đã cho mình những bài học sâu sắc không chỉ vể Vật lý mà còn là về nhân thế cuộc đời.

Trần Trân Thảo Nhi

Sinh viên VLLT khóa 2012

thaonhitrantran.fmdp@gmail.com

Administrative Assistant ,

Công ty Xuất Nhập Khẩu:

King Logistic Cargo 

Được trở thành một thành viên trong Đại gia đình Vật Lý Lý Thuyết là điều tuyệt vời nhất đối với mình. Ngoài việc được học những kiến thức chuyên sâu nhất, mình còn được học hỏi và tiếp xúc với các thầy cô cực kỳ giỏi và tâm huyết. Các bạn cùng lớp rất dễ thương và học rất giỏi nữa. Mình rất nể phục và tự hào.

 

Nguyễn Duy Hoàng Minh

Sinh viên VLLT khóa 2012

Research student tại viện IMR, đại học Tohoku.

Đây là nơi để thử thách ý chí và nghị lực của bản thân. Bộ môn không phải hoàn hảo nhưng vẫn là nơi tốt cho các sinh viên yêu thích Vật lý, thích tò mò đào sâu hơn về môn học này.

Trần Trí Dũng

Sinh viên VLLT khóa 2013

trantridung2204@gmail.com

Thạc sỹ/học Tiến sĩ

Bộ môn VLLT được xem như là một ngôi nhà thứ hai của mình. Ngôi nhà ấy chứa đựng biết bao nhiêu những kiến thức cơ bản về các khía cạnh lý thuyết của Vật lý. Ngoài ra còn ẩn chứa những tình cảm sâu sắc giữa bạn bè cùng khóa cũng như các thầy ở bộ môn. Về cách dạy thì các thầy ở bộ môn với phương châm là truyền đạt hết những kiến thức cũng như công cụ học tập nghiên cứu đầy đủ cho các em, để các em có một hành trang tốt cho con đường nghiên cứu khoa học sau này, hoặc ít nhất là tư duy suy nghĩ logic một cách Vật lý cho những bạn không theo nghiên cứu trong cuộc sống cũng như công việc. Về cách học thì cũng đơn giản thôi. Cố gắng nghe giảng ở bộ môn, về nhà thì đọc thêm sách và chứng minh lại các tính toán. Tích cực suy nghĩ và phân tích cũng như là rút ra các kết luận sau mỗi bài học. Có gì không hiểu thì tích cực hỏi và đặt câu hỏi cho các Thầy bộ môn.

 

Ngô Phúc Đức Lộc

Sinh viên VLLT khóa 2013

vutrutiki@gmail.com

Nghiên cứu sinh tại Mỹ

Vật lý lý thuyết cho ta cái nhìn phổ quát và sâu sắc về vũ trụ ở mọi cấp độ từ vi mô, vĩ mô đến siêu vĩ mô. Nó khai thác triệt để sức mạnh đáng kinh ngạc của toán học và vật lý để cho ta cái tầm nhìn phi thường đó. Bộ môn Vật lý Lý thuyết có những người thầy rất tài năng sẽ giúp bạn đi bước đầu tiên trên hàn trình khám phá nhãn quan đó.

Nguyễn Thái Xuân

Sinh viên VLLT khóa 2013

nguyenthaixuan1905@gmail.com

Lập trình viên

Tại FPT Software TP HCM

Môi trường tốt để tìm hiều ý tưởng thú vị về vật chất và vũ trụ, đồng thời có cơ hội dự các trường vật lý quốc tế, qua đó có trải nghiệm du lịch. Ấn tượng bởi không khí dạy học thoáng đạt và cách đánh giá dựa vào bài tập tự tìm hiểu thay vì bài thi.

Vương Phạm Ngọc Hòa

Sinh viên VLLT khóa 2013

vpngochoa@gmail.com

Nghiên Cứu Sinh tại Pháp

Chương trình của bộ môn rất hiện đại, cung cấp đầy đủ những kiến thức cơ sở trong lĩnh vực Vật lý Lý thuyết. Nhờ vậy sinh viên có thể học tốt khi du học nước ngoài, cũng như tiếp cận được với những hot topics mà thế giới đang quan tâm.

Đàm Quang Nam

Sinh viên VLLT khóa 2013

Nghiên cứu sinh tiến sĩ tại phòng nghiên cứu Astroparticule et Cosmologie, Universite de Paris

Một ngôi nhà cho sv yêu thích tìm hiểu và đào sâu về vật lý, định hướng nghiên cứu ở cấp độ cao hơn với nhiều bạn bè và thầy cô giỏi, thân thiện và cởi mở. Là nơi các bạn rèn luyện các kĩ năng tự học và phát triển bản thân cho công việc sau tốt nghiệp.

Nguyễn Quốc Chương

Sinh viên VLLT khóa 2014

quoc.chuong1413017@gmail.com

Học viên cao học chương trình Computational Engineering, đại học VGU

Việc học tập tại bộ môn Vật lý Lý thuyết không những mang lại cho bạn những giá trị học thuật như kiến thức nền tảng. Mà song song bên cạnh đó còn tạo điều kiện hỗ trợ bạn trong quá trình phát triển các kỹ năng về mặt nhận thức, tư duy giải quyết vấn đề và phản biện. Tất cả những điều này đóng góp một phần không ít vào sự thành công vững chắc của bạn trong tương lai.

Nguyễn Xuân Thành

Sinh viên VLLT khóa 2014

thanhnguyen1413140@gmail.com

Master ở Sungkyunkwan University, Korea

Khoảng thời gian ở bộ môn Vật Lý Lý Thuyết đã mang lại những kỉ niệm đáng nhớ với những người bạn và Thầy Cô trong và sau giờ học. Nội dung các môn học đã được các Thầy Cô lựa chọn và trình bày chi tiết, đó là những kiến thức thực sự hữu ích cho sinh viên trong lĩnh vực này. Hơn thế, các Thầy Cô sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm khoa học để sinh viên có thể vững bước trên những con đường xa phía trước.

Lê Minh Châu

Sinh viên VLLT khóa 2015

chau.ptbt@gmal.com

Học viên cao học khóa 2019

Học ở bộ môn Vật lý Lý thuyết tôi cảm thấy các kiến thức của mình được học trước đây được liên kết với nhau, hoàn toàn khác với quãng thời gian khi học đại cương là tôi chỉ cảm thấy mỗi một môn học là một môn riêng lẻ và độc lập không kết nối với nhau. Đến với bộ môn Vật lý Lý thuyết, tôi được tự do thoải mái thảo luận với bạn bè, giảng viên về kiến thức cũ lẫn kiến thức mới. Tôi cảm thấy được sự nhiệt tình quan tâm của các thầy cô đối với sinh viên, cảm thấy không khí học tập, nghiên cứu nghiêm túc, có trách nhiệm, trung thực mà tôi cảm nhận được ở những năm học phổ thông và học đại cương ở đại học. Thầy cô ở bộ môn có kiến thức chuyên môn sâu, trong quá trình học tập đặt ra nhiều câu hỏi giúp sinh viên đào móc được những ngóc ngách của vật lý. Tiếp cận với mỗi một thầy cô ở bộ môn Vật lý Lý thuyết là tôi được tiếp cận với một góc nhìn, bức tranh vật lý khác nhau mà tôi chưa bao giờ được thấy khi học ở phổ thông hoặc đại cương. Ở đây, tôi được tạo điều kiện để phát huy khả năng tự tìm tòi, học hỏi của mình qua các giờ thuyết trình, các bài tập nhóm; tôi cũng yêu thích hình thức thi vấn đáp ở bộ môn, tôi cảm thấy nó đánh giá chính xác về năng lực cá nhân của người học hơn là hình thức thi viết.

Phan Anh Vũ

Sinh viên VLLT khóa 2015

phananhvu1609@gmail.com

Học cao học khóa 2019 tại bộ môn VLLT

Visiting student tại nhóm Vật lý Lý thuyết thuộc IFIRSE

Bộ môn là nơi em thật sự bắt đầu theo đuổi Vật lý Lý thuyết như một nghề. Em đã được học những kiến thức cơ bản và nền tảng về Vật lý từ bộ môn. Các thầy trong bộ môn cũng góp phần kết nối em với những nhà khoa học hay những viện nghiên cứu khác ở Việt Nam, trong đó có người hướng dẫn của em. Thông qua bộ môn, em cũng được tiếp xúc với các anh chị khóa trên, các em khóa dưới cũng như những bạn mà sau này sẽ trở thành đồng nghiệp với mình. Vì những điều này, em rất cảm kích và muốn gửi lời cảm ơn đến với những thầy cô trong bộ môn vì đã giúp đỡ mình.

Hồ Quốc Trung

Sinh Viên VLLT khóa 2016

hoquoctrung98@gmail,com

Tốt nghiệp năm 2020/Nghiên cứu tiếp

Vật Lý Lý Thuyết là một môi trường thú vị, đầy thử thách, là nơi tụ hội những bạn sinh viên có niềm đam mê về khoa học nói chung và muốn tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề, những câu hỏi về thế giới vật lý nói riêng. Hai năm học tập ở bộ môn không những mang đến cho tôi những hiểu biết nhất định về kiến thức vật lý trong một số hướng nghiên cứu khác nhau, tôi còn được rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho việc phát triển bản thân sau này.

Đừng nghe người ta đồn, học VLLT cũng không căng thẳng lắm đâu. Tôi mới 22 tuổi và sau 2 năm trui rèn ở đó tôi vẫn còn rất khỏe. Từ khi gia nhập bộ môn đến giờ, không những tăng gần chục kí mà tôi còn gần như không còn dấu hiệu của tóc!

Kiều Quang Tuấn

Sinh viên VLLT khóa 2016

kieuquangtuan306@gmail.com

Tốt nghiệp năm 2020/Nghiên cứu tiếp

Việc học tập ở bộ môn VLLT đã rèn luyện và nâng cao tri thức cho mình rất nhiều. Mình được dạy từ nền tảng Vật lý Cổ điển cho đến những hướng nghiên cứu nổi bật ở Vật lý Hiện đại, song song với đó là kiến thức về Toán học và Lập trình để hỗ trợ cho việc nghiên cứu và đi làm sau này. Một điểm đặc biệt ở bộ môn VLLT là các bạn sẽ được dạy bằng các giáo trình hoàn toàn tiếng Anh, điều này sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều khi học tập ở các nền giáo dục khác. Ngoài việc cho người học tư duy giải quyết vấn đề và cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới tự nhiên thì VLLT cũng là cơ hội để bạn rèn luyện tính cách siêng năng, kiên trì, nhẫn nại, và kĩ năng làm việc nhóm. Đúng là việc học VLLT không dễ như mọi người thường nhận định nhưng đó cũng là dịp để các bạn tạo nên giá trị riêng cho bản thân.