A. ĐOÀN KHOA VẬT LÝ - VẬT LÝ KỸ THUẬT

            Như chúng ta đã biết, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị-xã hội của thanh niên Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn là Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, tạo môi trường đưa thanh niên vào các hoạt động giúp học tập rèn luyện và phát triển nhân cách, năng lực. Trực thuộc Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM, Đoàn Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật được thành lập để bên cạnh đồng hành, giúp đỡ, tạo môi trường cho sinh viên trong trường nói chung và sinh viên khoa nói riêng có thể học tập, rèn luyện, vui chơi và phát triển khả năng của bản thân, tránh xa các tác động tiêu cực của môi trường bên ngoài xã hội có thể ảnh hưởng xấu đến sinh viên.

             Để thực hiện được những điều kể trên thì yếu tố thành viên con người là quan trọng nhất, nhân sự của Đoàn khoa nhiệm kì 2019 – 2022 giai đoạn 2020 - 2021 gồm 9 người.

            Nắm được trách nhiệm và nhiệm vụ, Đoàn khoa trong nhiệm kì này vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục chính trị tư tưởng thông qua các hoạt động, các cuộc thi được Đoàn khoa tổ chức, ngoài ra còn tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc thông qua các hoạt động tình nguyện được tổ chức trong khoa. Ngăn chặn, cảnh báo kịp thời về những tiêu cực có thể ảnh hưởng đến quá trình học tập, rèn luyện, vui chơi của các bạn sinh viên thông qua các hoạt động định hướng, tuyên truyền,…

            Với định hướng tổ chức không chỉ là người dẫn dắt, mà còn là người bạn, bên cạnh chia sẻ, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập và rèn luyện thông qua các hoạt động học thuật như hội thi học thuật Thách thức cùng Poseidon, phối hợp cùng Liên chi Hội khoa để tổ chức hội thi học thuật của khoa là hội thi học thuật BigBang, cùng với đó là giới thiệu các bạn tham gia các hoạt động, các cuộc thi của khoa bạn, để sinh viên có thể tiếp cận đa dạng hơn về kiến thức và các kỹ năng cần thiết.

            Song song với những chức năng và nhiệm vụ trên thì Đoàn khoa còn là cầu nối giữa các bạn sinh viên trong khoa với Ban chủ nhiệm khoa để có thể thông tin, đề xuất, truyền tải ý kiến chỉ đạo đến với các bạn sinh viên, và hỗ trợ Ban chủ nhiệm khoa tổ chức các hoạt động như ngày hội truyền thống Khoa, các hoạt động văn hoá văn nghệ… để các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu về khoa, ngành, trường,…

            Bên dưới là một số hình ảnh về các hoạt động mà Đoàn khoa đã tổ chức:

 

B. LIÊN CHI HỘI KHOA VẬT LÝ - VẬT LÝ KỸ THUẬT

 

 "Nhà Hội Lý - Gia đình, Nghĩa vụ, Danh dự" 
  
             Liên chi Hội Vật lý - Vật lý Kỹ thuật được thành lập mang trong mình trách nhiệm làm cầu nối giữa nhà trường với sinh viên và ngược lại nhằm tạo điều kiện để đáp ứng mọi nhu cầu phát triển bản thân của sinh viên Khoa Vật lý - Vật lý kỹ thuật. Nắm bắt tình hình và hỗ trợ trực tiếp sinh viên trong Khoa. 

            Với cơ cấu 9 thành viên nồng cốt có tinh thần học tập và rèn luyện tốt để thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2021 gồm các thành viên: 
                                                        1. Đ/c Phạm Hoàng Khôi Nguyên          LCH Trưởng.
                                                        2. Đ/c Phan Thanh Quýt                         LCH Phó.
                                                        3. Đ/c Trần Thị Huỳnh Giao                  LCH Phó.
                                                        4. Đ/c Nguyễn Thị Thủy                        UV BCH.
                                                        5. Đ/c Nguyễn Thanh Vững                  UV BCH.  
                                                        6. Đ/c Nguyễn Vũ Linh.                        UV BCH.
                                                        7. Đ/c  Chan Ý Phát.                              UV BCH.
                                                        8. Đ/c Phạm Ngọc Khánh Linh              UV BCH.
                                                        9. Đ/c La Gia Tuệ                                   UV BCH.

          Với chi Hội các lớp, cùng 4 CLB - đội - nhóm trực thuộc:
                             - CLB học thuật Nes
                             - CLB thiên văn USAC
                             - CLB âm nhạc Acousphys
                             - Đội sinh viên Tình nguyện
          Tạo môi trường học tập, rèn luyện bản thân cho từ cá nhân sinh viên. 

          Giữ vai trò Ban tổ chức các hoạt động lớn trong Khoa cho các bạn sinh viên có kinh nghiệm, phát triển bản thân như "Phong trào Sinh viên 5 tốt các cấp", " chiến dịch Xuân tình nguyện", "Hội thi học thuật BigBang",  "Chuỗi hoạt động Anh văn"...

         Hoạt động đến nay, Liên chi Hội rất cảm ơn sự quan tâm của Hội sinh viên Trường, thầy cô trong Khoa, thầy cô cán bộ trẻ... Đã tạo mọi điều kiện để Liên chi Hội tồn tại và thực hiện sứ mệnh của mình. Liên chi hội luôn giữ trong bản thân của mỗi người khẩu hiệu "Nhà Hội Lý - Gia đình, Nghĩa vụ, Danh dự", vừa phát triển bản thân vừa mang đến cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên trong Khoa Vật lý - Vật lý Kỹ thuật.

Một số hình ảnh hoạt động của Liên chi Hội Khoa Vật lý -Vật lý kỹ thuật: