Công đoàn Khoa Vật Lý-Vật Lý Kỹ Thuật, trực thuộc Công đoàn trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP. Hồ Chí Minh. Công đoàn Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, ĐHQG TP.HCM được thành lập năm 1996 trên cơ sở Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên  tách ra từ Trường Đại Học Tổng Hợp, theo quyết định 1326/GDĐT ngày 30/3/1996 của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo để tham gia vào Đại Học Quốc Gia TP.HCM. Công đoàn Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên là cơ quan đại diện và tổ chức CBVC tham gia xây dựng và thực hiện các chương trình phát triển Nhà trường, cơ chế quản lý, chủ trương chính sách liên quan đến quyền hạn, nghĩa vụ và lợi ích của CBVC trong Trường. Phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống CBVC về mặt vật chất lẫn tinh thần, giải quyết khiếu nại, tố cáo của CBVC theo pháp luật; có trách nhiệm đôn đốc giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ về lao động, bảo đảm quyền làm chủ của tập thể CBVC theo đúng qui định của pháp luật.

Danh sách Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2015 - 2020: 

            Nguyễn Thị Huyền Nga-Chủ Tịch

            Đặng Hoài Trung

            Phan Nguyệt Thuần

            Hoàng Lương Cường

Địa chỉ liên hệ: nthnga@hcmus.edu.vn

NHẬT KÍ HỘI THAO 2013

Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03/2013

Buổi sáng trời trong xanh, dưới sân trường không khí rất nhộn nhịp. Những cô gái xinh xắn và nhỏ bé của chúng ta, những người lĩnh án tiên phong cho khoa trong hội thao lần này, chuẩn bị bước vào trận đấu kéo co được dự báo lành ít dữ nhiều.

Tiếng reo hò không ngớt! Khoa Lý cố lên! Khoa Lý quyết thắng!

Những lời động viên nhiệt tình vẫn không giúp được chúng ta phá vỡ định luật I của Newton “vật có khối lượng nhỏ sẽ có tính “ì” nhỏ”.

0 – 2 !!! Thất bại đầu tiên trong ngày khai mạc!

Ngày cá tháng tư năm 2013

Đương kim vô địch Phạm Xuân Hiển chuẩn bị bảo vệ danh hiệu trên đường đua xanh. Sau tiếng còi của trọng tài, Hiển lao đi nhanh như một con rái cá…hồi hộp…chờ đợi…vỡ òa…Vô địch !!! Tấm huy chương vàng đầu tiên của Khoa Lý!

Kết quả tiệm cận với kỷ lục SeaGames (hôm nay là cá tháng tư!!!)

Phân tích vật lý về chiến thắng của Hiển, theo thầy Tạo, do anh quá ốm nên lực cản của nước không đáng kể. Hoàn toàn hợp lý!!!

Ngày … tháng … năm

Những thất bại liên tiếp ùa về!

Bóng đá nam thua trận đầu tiên trước Phòng Quản Trị Thiết Bị với tỉ số 2 – 3 !

Cầu lông thất bại hoàn toàn trước các đối thủ quá mạnh!

Bóng bàn thua thê thảm dù cử đội hình gần 10 VĐV tham gia và có mặt HCĐ năm trước (thầy Hiển)!

Cờ vua và cờ tướng vẫn trắng tay như mọi năm!

Ngày … tháng … năm

Đội bóng đá nam đã có khởi đầu như mơ khi dẫn trước khoa Toán – Tin từ rất sớm, nhưng do mất tập trung nên đã bị đối phương lật ngược thế cờ. May mắn thay, tiền đạo kiêm đội trưởng, kiêm HLV trưởng thầy Tạo đã tỏa sáng ở phút cuối cùng để gỡ hòa.

2 – 2! Chờ đợi kì diệu xảy ra, khoa Toán phải thua Phòng QTTB và chúng ta thắng SeLab trên 9 bàn.

Ngày … tháng … năm

Niềm vui nhỏ trên sân quần vợt! Thầy Võ Hồng Hải vừa giành HCĐ đôi nam!

Newton đã sai! Nặng vẫn có thể thanh thoát!

Ngày … tháng … năm

Khoa Toán thua QTTB 3 – 4! Ta vẫn còn cơ hội!

Mất mát lớn cho đội bóng, hai tiền đạo kì cựu nhất(thầy Khanh và thầy Tạo) và thủ môn số 1 (thầy Triết) không có mặt. Đội bóng bổ sung gấp tiền đạo Huỳnh Thanh Nhẫn!

Đối phương phòng thủ rất quyết liệt, đến giữa hiệp 1 ta mới mở được tỉ số, lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt của mọi người.

Hết hiệp 1! 4 – 0! Hy vọng trở lại!

Đối phương xuống sức nhanh…sáu…bảy…tám…chín…và…mười!!! Niềm vui khôn tả!

Thêm 2 bàn nữa vào phút cuối! Tiền đạo Nhẫn được đưa vào sân và suýt ghi bàn!

12 – 0! Chúng ta vào bán kết một cách thần kì! Hẹn gặp nhé khoa Công nghệ thông tin!

Ngày … tháng … năm

Đội bóng đã nữ chịu những thất bại liên tiếp trước các đội mạnh hơn, trong đó có đội vô địch (khoa Sinh). Trong vài năm qua chúng ta đã “chuyển nhượng” quá nhiều cầu thủ xuất sắc ra nước ngoài nhưng công tác đào tạo trẻ vẫn chưa đem lại kết quả. Coi chừng giống Arsenal!!!

Ngày … tháng … năm

Lại một trận đấu xuất sắc của khoa Lý! Cầu thủ thấp nhất trận đấu (thầy Lăng) mở tỉ số bằng một pha đánh đầu (anh không cao nhưng ai cũng phải ngước nhìn) …Messi mới của khoa Lý!!!

Kế vẫn ghi bàn đều đặn để cạnh tranh vua phá lưới. Tuấn cùng với cầu thủ được bổ sung từ Pháp (thầy Thanh)tạo thành lá chắn thép trước khung thành.

3 – 0! Lâu lắm rồi chúng ta mới lại lọt vào trận chung kết!

Ngày … tháng … năm

Trận chung kết!

Thầy Thanh đang bảo vệ luận án tiến sĩ! Thầy Tạo tham gia hội đồng! Chúng ta chuẩn bị đối đầu với đội bóng được đánh giá cao hơn rất nhiều và đã thắng ta ở trận khai mạc (Phòng QTTB). Khó khăn chồng chất khó khăn!

Thầy Tạo cử trợ lý HLV Châu … Tân tạm quyền trong trận này.Phó khoa Huỳnh Văn Tuấn dự khán trận đấu. Toàn đội quyết tâm chiến thắng!

Trận đấu diễn ra sôi động ngay từ đầu! Bất ngờ đã xảy ra… 1 – 0 cho khoa Lý!

Như con hổ bị thương, đối phương tấn công dữ đội, ta bình tĩnh chống đỡ!

2 – 0! Khán giả ngỡ ngàng!

3 – 0! Đối thủ bắt đầu hoảng loạn, mất đoàn kết!

4 – 0! Kế lập hattrick cho riêng mình! Thứ bảy, Ủy Ban phòng chống Doping đóng cửa đi du lịch! Quá may cho chúng ta!!!

Hiệp 1 kết thúc!

Phòng QTTB xốc lại đội hình và tràn lên tấn công ngày từ đầu hiệp 2! Hàng thủ vẫn vững vàng!

Một pha bóng lộn xộn! 1 – 4!

Tiền đạo lớn tuổi nhất giải được tung vào sân!

2 – 4! Sai lầm của Tuấn! Đối thủ lên tinh thần!

Một pha bóng phản công, thầy Khanh gây áp lực! Thẻ đỏ cho thủ môn đội bạn vì bắt bóng ngoài vòng cấm! Chúng ta hơn một người! Yên tâm!

Tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên! Tất cả vỡ òa! Chức vô địch đã chờ đợi quá lâu.

Tiền đạo đội phó kiêm ông bầu (thầy Khanh) thưởng nóng 500k.

Mọi người được mời đến nhà hàng sang trọng bậc nhất Sài Gòn 241 ăn mừng ngôi vô địch và tân tiến sĩ của khoa Lý.

Ngày 17 tháng 05 năm 2013

Ngày thi đấu cuối cùng của hội thao.

Việt dã!Tin vui đầu tiên đến lúc 6h15 sáng, thầy Nguyễn Quốc Hùng đã vượt qua rất nhiều ứng cử viên nặng kí để về đích thứ 3. Chúng ta đã có 2HCV và 2HCĐ.

Kéo co nam! Chúng ta mời về 1 VĐV từ xứ sở sumo (thầy Hải), 1 VĐV từ đất nước của tinh thần thép Đức (thầy Chương) và 3 VĐV trẻ vừa tập huấn ở Hungari (Bảo, Khải và Lâm). Mục tiêu phải vượt qua thành tích năm trước (bị loại từ vòng đầu!!!).

May mắn đầu tiên đến từ bàn tay của cô Hạnh Thu, chúng ta được miễn vòng 1. Mục tiêu hoàn thành!

Vòng 2 diễn ra khá dễ dàng! Đối thủ quá yếu!

Vòng 3 gặp lại cố nhân (khoa KHVL)! Chúng ta lại may mắn khi chọn được phần sân khô 2 trong 3 hiệp đấu. Trận đấu diễn ra rất căng thẳng. 2 – 1 cho khoa Lý! Trận thua năm trước đã được trả xong!

Vòng 4, lại là trận đấu khá dễ! Lần đầu tiên vào chung kết cho khoa Lý!

Chung kết! Chúng ta lại may mắn chọn được phần sân khô khi thi đấu với Phòng Ban! Hai hiệp đầu diễn ra rất quyết liệt, rất nhiều CĐV reo hò.

Kết thúc hai hiệp vẫn bất phân thắng bại 1 – 1!

Phòng Ban khiếu nại chuyển địa điểm thi đấu vì khoa Lý sẽ được lợi thế trong hiệp cuối. Tinh thần thượng võ, ta vẫn đồng ý!

Hiệp quyết định! Các VĐV dồn hết sức lực vào trận chiến … 10s … 20s … chúng ta đang chiếm ưu thế, đối phương dường như xuống sức khá nhiều … giây thứ 31 … dây đã vượt qua vạch! Khoa Lý một lần nữa đăng quang trong môn thể thao đồng đội!

KẾT QUẢ

3HCV, 0 HCB, 2HCĐ (Trong đó HCV bóng đá được nhân hệ số 3, kéo co hệ số 2).

Đứng thứ 4 toàn đoàn (chỉ thua đội thứ 3 số điểm bằng 1 HCĐ).

Như vậy, Khoa VL – VLKT đã có một kì hội thao thành công (hơn nhiều so với lần trước 1HCV và 2HCĐ). Chúng ta đã giành được 2HCV đồng đội được chờ đợi nhất nhưng vẫn quá ít thành tích ở nội dung cá nhân.

Tác giả: Đặng Hoài Trung