Thông báo nộp đơn xin xét hoàn tất chương trình đào tạo bậc đại học hệ chính quy chương trình đại trà – Đợt tháng 11/2021

ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Số:  191/TB-KHTN

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 17 tháng 9 năm 2021

THÔNG BÁO

(Về việc nộp đơn xin xét hoàn tất chương trình đào tạo bậc đại học hệ chính quy chương trình đại trà – Đợt tháng 11 năm 2021)

Trường thông báo đến các sinh viên bậc đại học hệ chính quy chương trình đại trà chưa đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh theo quy định nhưng đã hoàn tất chương trình đào tạo và có nguyện vọng xin xét hoàn tất chương trình đào tạo (CTĐT) như sau:

1. Điều kiện nộp đơn xin xét hoàn tất CTĐT:

• Tích lũy đủ số học phần và tổng số tín chỉ quy định của chương trình đào tạo;
  • Đã hoàn tất học phần giáo dục quốc phòng (có chứng chỉ GDQP) và giáo dục thể chất;
  • Đạt chuẩn trình độ tin học theo quy định của Trường;

2. Hồ sơ xin xét hoàn tất CTĐT gồm có: đơn xin xét hoàn tất chương trình đào tạo (mẫu được in từ portal).

3. Thời gian nộp đơn: từ ngày 24/11/2021 đến 30/11/2021 (sáng từ 8giờ00 đến 11giờ00, chiều từ 13giờ30 đến 16giờ30).

4. Hình thức nộp đơn: tùy vào tình hình dịch bệnh Covid-19, Trường sẽ có thông báo sau cho sinh viên.

5. Lệ phí xét và cấp chứng nhận: theo quy định.

6. Trường công bố danh sách sinh viên được công nhận hoàn tất CTĐT trên website www.hcmus.edu.vn vào ngày 15/12/2021. Sinh viên có trách nhiệm kiểm tra tất cả thông tin trên danh sách, nếu có sai sót phải liên hệ phòng Đào tạo điều chỉnh từ ngày 15/12/2021 đến ngày 17/12/2021.

7. Ngày nhận giấy chứng nhận hoàn tất CTĐT: từ ngày 17/12/2021 đến ngày 23/12/2021.

8. Một số quy định sau khi được cấp chứng nhận hoàn tất CTĐT:

• Sinh viên không được phép đăng ký học tại trường (kể cả đăng ký học cải thiện).
  • Từ thời điểm được chứng nhận hoàn tất CTĐT, sinh viên không còn thuộc diện quản lý của Trường, không được hưởng các chế độ, chính sách dành cho sinh viên và không được xác nhận sinh viên để xin hoãn nghĩa vụ quân sự.
  • Thời gian gia hạn nộp chứng chỉ tiếng Anh: căn cứ Quy chế học vụ Đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ hiện nay, sinh viên được phép nộp chứng chỉ trong vòng 06 năm tính từ đầu khóa học để được công nhận tốt nghiệp.

Lưu ý:

1. Trong một năm học, Trường nhận đơn xin xét hoàn tất CTĐT ngay sau đợt xét tốt nghiệp. Nếu sinh viên có yêu cầu cấp giấy chứng nhận thì nộp đơn theo thời gian quy định của mỗi đợt (có thể đề nghị cấp nhiều bản).
  2. Sinh viên chỉ nộp đơn xin xét hoàn tất CTĐT một lần duy nhất, thông tin chuyên ngành của hồ sơ nộp xét hoàn tất CTĐT và hồ sơ xét tốt nghiệp (khi đủ điều kiện) phải trùng nhau.
  3. Tùy vào tình hình dịch bệnh và lý do bất khả kháng, Trường sẽ có thông báo thay đổi hình thức nộp hồ sơ (nếu có). Sinh viên thường xuyên theo dõi thông báo của nhà Trường để nắm thông tin./.

(Đã ký)

Trần Lê Quan