HỘI THI HỌC THUẬT BIGBANG

Hội thi học thuật BigBang là một sân chơi học thuật truyền thống của Khoa Vật lý - Vật lý kỹ thuật, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Thí sinh tham gia hội thi sẽ trải qua các vòng thi xoay quanh các kiến thức về lý thuyết, ứng dụng, thực tiễn, khoa học kỹ thuật,... liên quan tới lĩnh vực Vật lý.

1. Mục đích của Hội thi

• Hội thi tạo sân chơi bổ ích về lĩnh vực Vật lý và tạo cơ hội giao lưu, tranh tài, học hỏi giữa học sinh và sinh viên của các Trường Trung học và Đại học khắp cả nước, đặc biệt là các Trường ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh.
  • Hội thi tạo cơ hội và động lực cho các học sinh và sinh viên hệ thống lại các kiến thức đã được học và tìm hiểu về các kiến thức mới, qua đó tạo sự hứng thú, niềm say mê học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật liên quan tới lĩnh vực Vật lý. Từ đó tạo tiền đề để phát huy khả năng sáng tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong thế hệ học sinh, sinh viên.

2. Đối tượng dự thi

• Sinh viên Khoa Vật lý - Vật lý kỹ thuật, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.
  • Sinh viên các Trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước, đặc biệt là các Trường ở khu vực Tp.Hồ Chí Minh.
  • Học sinh các Trường Trung học Phổ thông trên cả nước, đặc biệt là các Trường Trung học Phổ thông ở khu vực Tp.Hồ Chí Minh.

3. Thời gian diễn ra Hội thi

4. Địa điểm diễn ra Hội thi

• Vòng loại của Hội thi Học thuật BigBang được tổ chức song song tại hai cơ sở: Cơ sở 1: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG - HCM (Số 227, đường Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP.HCM). Cơ sở 2: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG - HCM (Khu đô thị ĐHQG-HCM, khu phố 06, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, TP.HCM)
  • Vòng Bán kết và Chung Kết: diễn ra tại cơ sở 1: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG - HCM (Số 227, đường Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP.HCM)